Đông Trùng Hạ Thảo Ngăn Ngừa Tổn Thương Não Của Bệnh Đột Quỵ

Đông Trùng Hạ Thảo chứa các hoạt tính sinh học mạnh mẽ trong đó có một peptide tên là Cordycepin chiết xuất từ Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng bảo vệ, chống lại những tổn thương não gây ra bởi đột quỵ.

Tai biến mạch máu não (hay đột quỵ, thiếu máu não cục bộ) xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần bộ não bị gián đoạn. Nếu các mô não không nhận đủ oxy từ máu, các tế bào não sẽ chết. Nếu lưu lượng máu bị gián đoạn một vài phút, tổn thương não xảy ra và không thể đảo ngược, gây ra các biến chứng viêm phổi, trầm cảm, co cứng, táo bón, loét do nằm lâu, liệt nửa người hay thậm chí có thể tử vong

Nguyên nhân đột quỵ

Cơn đột quỵ não phá vỡ dòng chảy của máu qua não và thiệt hại mô não. Có hai loại chính của đột quỵ :các loại phổ biến nhất của đột quỵ thiếu máu cục bộ – kết quả từ sự tắc nghẽn trong động mạch. Các loại khác đột quỵ xuất huyết xảy ra khi một mạch máu rò rỉ hoặc vỡ. Thiếu máu cục bộ thoáng qua (TIA) – đôi khi được gọi là một ministroke tạm thời làm gián đoạn lưu lượng máu qua não.

Các loại đột quỵ
Các loại đột quỵ

Gần 90% các cơn đột quỵ tai biến mạch máu não là đột quỵ thiếu máu cục bộ. Chúng xảy ra khi động mạch não thu hẹp hoặc bị chặn, làm lưu lượng máu bị giảm (thiếu máu cục bộ). Thiếu lưu lượng máu oxy và chất dinh dưỡng cho các tế bào não, và các tế bào có thể bắt đầu chết trong vòng vài phút. Đột quỵ thiếu máu cục bộ phổ biến nhất là:

Huyết khối đột quỵ: Đây là loại đột quỵ xảy ra khi một cục máu đông (huyết khối) hình thành ở một trong các động mạch cung cấp máu cho não. Cục máu đông thường hình thành trong khu vực bị hư hại do xơ vữa động mạch – căn bệnh trong đó các động mạch bị tắc do mỡ (mảng). Quá trình này có thể xảy ra trong vòng một trong hai động mạch cảnh – động mạch cổ mang máu đến não, cũng như trong các động mạch khác của cổ hoặc não.

Tắc mạch đột quỵ: Cơn đột quỵ do thuyên tắc xảy ra khi một cục máu đông hoặc các hình thức mảnh vỡ khác trong một mạch máu não – thường trong tim – khiếu các động mạch não hẹp. Đây là loại cục máu đông được gọi là embolus. Nó thường gây ra do đập bất thường hai ngăn trên của tim (rung nhĩ). Nhịp tim bất thường có thể dẫn đến máu trong tim và hình thành các cục máu đông rồi đi đến những nơi khác trong cơ thể.

Xuất huyết đột quỵ: Xuất huyết là thuật ngữ y tế cho chảy máu. Đột quỵ xuất huyết xảy ra khi một mạch máu trong não rò rỉ hoặc vỡ. Xuất huyết não có thể là kết quả của một số các điều kiện ảnh hưởng đến mạch máu, bao gồm cả cao huyết áp không kiểm soát được (tăng huyết áp) và điểm yếu trong thành mạch máu (chứng phình động mạch). Một nguyên nhân ít gặp hơn gây ra bệnh sốt xuất huyết là vỡ dị dạng động tĩnh mạch (AVM) – rối bất thường của mạch máu mỏng, lúc mới sinh. Có hai loại đột quỵ xuất huyết

Trong não xuất huyết: Trong loại đột quỵ này, một mạch máu trong não bị vỡ và tràn vào các mô xung quanh não, các tế bào gây hại. Các tế bào não vùng bị rò rỉ bị tước mất máu và cũng bị hư hỏng. Huyết áp cao là nguyên nhân phổ biến nhất của loại hình này của đột quỵ xuất huyết. Theo thời gian, cao huyết áp có thể gây ra các động mạch nhỏ bên trong bộ não trở nên giòn và dễ bị nứt và vỡ.

Xuất huyết dưới màng nhện: Loại tai biến mạch máu não này, chảy máu bắt đầu trong một động mạch trên hoặc gần bề mặt của não và tràn vào không gian giữa các bề mặt của não và hộp sọ. Chảy máu này thường được báo hiệu bởi đột ngột nhức đầu dữ dội. Đây là loại đột quỵ thường là do vỡ phình mạch, có thể phát triển theo độ tuổi hoặc có mặt từ khi sinh ra. Sau khi xuất huyết, các mạch máu trong não có thể mở rộng và thu hẹp thất thường (co thắt mạch), gây thiệt hại tế bào não bằng cách tiếp tục hạn chế lưu lượng máu đến các bộ phận của bộ não.

Cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua (TIA)

Cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua (TIA) – đôi khi được gọi là ministroke là tập các triệu chứng tương tự như có trong một cơn đột quỵ. Nguyên nhân của thiếu máu cục bộ thoáng qua là giảm tạm thời cung cấp máu cho một phần của bộ não. TIA ít hơn năm phút.

Cách xử lý khi có dấu hiệu đột quỵ
Cách xử lý khi có dấu hiệu đột quỵ

Giống như một cơn đột quỵ thiếu máu cục bộ, TIA xảy ra khi một cục máu đông hay dòng chảy các mảnh chặn cấp máu cho một phần của bộ não. Nhưng không giống như cơn đột quỵ, trong đó bao gồm việc thiếu nguồn cung cấp máu kéo dài và gây thiệt hại mô vĩnh viễn, TIA không để lại tác động lâu dài vì tắc nghẽn tạm thời.

Tìm kiếm sự chăm sóc khẩn cấp ngay cả khi các triệu chứng có vẻ rõ ràng. Nếu đã có TIA, có nghĩa là có khả năng bị chặn một phần hoặc thu hẹp động mạch dẫn đến não, đưa nguy cơ của một cơn đột quỵ toàn diện có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn sau này. Và nó không thể cho biết nếu đang có một cơn đột quỵ hoặc TIA chỉ dựa vào các triệu chứng. Lên đến một nửa của những người có triệu chứng xuất hiện thực sự có một cơn đột quỵ gây ra tổn thương não.

Điều trị đột quỵ bằng cách nào?

Những tiến bộ trong điều trị đột quỵ, tổn thương não có thể được ngăn ngừa hoặc giảm nhẹ. Ví dụ, thuốc tan huyết khối có thể phá vỡ cục máu đông để giảm mức độ nghiêm trọng của đột quỵ. phác đồ điều trị phải được đưa một cách nhanh chóng, ngay sau khi các triệu chứng đột quỵ bắt đầu.

Thời gian vàng trong điều trị đột quỵ
Thời gian vàng trong điều trị đột quỵ

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc Học viện Khoa học Y khoa Trung Quốc đã điều tra, nghiên cứu tác dụng bảo vệ của Đông Trùng Hạ Thảo đối với đột quỵ. Nghiên cứu ở một số bệnh nhân cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo ngăn ngừa tổn thương não gây ra bởi đột quỵ Các bệnh nhân bị tắc động mạch não được cho ăn Đông Trùng Hạ Thảo thúc đẩy cơ chế bảo vệ một cách đáng kể bằng cách tăng các hoạt động chống oxy hóa giúp chống lại thiếu máu não. Chất chống oxy hóa hồi phục nên tình trạng thiếu máu não cũng đã giảm.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng Đông Trùng Hạ Thảo được sử dụng như một tác nhân phòng ngừa, chống lại các tổn thương não gây ra bởi đột quỵ.

——————————————————————————–

Với mong muốn mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, chúng tôi không ngừng nổ lực mang đến sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo giúp bạn an tâm hơn về sức khỏe để tự do trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời bên người thân.

Để được tư vấn tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 64/14 đường số 6 – Linh Xuân – Thủ Đức – HCM
Thông tin liên hệ: 0969.05.69.90
Website: www.dongtrunghathao.ova.vn
Email: dongtrunghathao.ova@gmail.com