Giới Thiệu

NGUỒN GỐC HÌNH THÀNH
 ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

     Về mặt khoa học thì Đông Trùng Hạ Thảo  là một loại nấm dược liệu được hình thành từ nấm Cordyceps ký sinh trên cơ thể côn trùng vào mùa đông và hút chất dinh dưỡng nảy mầm thành hệ sợi nấm thảo dược vào mùa hè.

  • Đông Trùng Hạ Thảo là một dược liệu quý hiếm, được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng. Trong Đông Y, Đông Trùng Hạ Thảo có công dụng “Bổ phế ích thận, hộ dưỡng tạng phủ”, có thể chữa được “bách hư bách tổn”. Và cả Tây Y cũng đã có những công trình nghiên cứu về công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo. 
  • Ở tự nhiên, việc khai thác Đông Trùng Hạ Thảo quá mức dẫn đến tình trạng khan hiếm, giá thành đẩy lên cao và hàng giả ngày càng gia tăng. Nếu không phải là người am hiểu, khó mua được hàng tự nhiên chất lượng.
  • Với sự phát triển của công nghệ sinh học, Viện Nghiên Cứu Sinh Học ĐH Nông Lâm TPHCM đã áp dụng công nghệ kỹ thuật Nhật Bản nuôi cấy và phát triển giống Đông Trùng Hạ Thảo Nhật Bản theo một quy trình khép kín trong môi trường phòng thí nghiệm đáp ứng đầy đủ điều kiện sống như tự nhiên để đảm bảo được hàm lượng dược chất cao, giúp mọi người có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với loại thảo dược quý hiếm này.

VỀ CHÚNG TÔI

Công Ty TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC ĐỜI SỐNG VÀ GIẢI PHÁP NÔNG NGHIỆP (LBC) được thành lập vào ngày 28 tháng 04 năm 2016 là Công ty chuyên nghiên cứu, sản xuất, chế biến các sản phẩm sinh học từ Đông Trùng Hạ Thảo với thương hiệu ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TRÍ NAM VIỆT.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TRÍ NAM VIỆT là sản phẩm được chuyển giao công nghệ từ Viện nghiên cứu Công nghệ sinh học và Môi trường (RIBE) - Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM.

ĐTHT TRÍ NAM VIỆT được chuyển giao từ Viện RIBE công nghệ nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo Cordyceps militaris trên nhộng tằm dâu Bombyx mori. Với đội ngũ kĩ sư chuyên nghiệp, dây chuyền hiện đại và quy trình sản xuất được kiểm nghiệm gắt gao chúng tôi tự tin cung cấp các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, an toàn và đáng tin cậy đến với tay người tiêu dùng.

Tiến sĩ: Lê Diệu Trang

Từ năm 2002 - 2009, Tiến sĩ Lê Thị Diệu Trang đã nghiên cứu tại trường Đại học Kobe - Nhật Bản về tằm dâu Bombyx mori và các ứng dụng sinh học từ tằm dâu. Đề tài nghiên cứu cấp Bộ B2013-12-05 về nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo do TS. Lê Thị Diệu Trang chủ trì nghiên cứu và triển khai tại Viện RIBE đã đạt giải Ba – Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” (số 5829/QĐ-BGDĐT ngày 11/12/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo) và giải Nhì – Eureka lần 15 của Thành Đoàn TP. HCM(số 476/QĐKT-TĐ ngày 17/12/2013).

QUY TRÌNH NUỐI CẤY VÀ CHỨNG NHẬN